Việc làm - Rao vặt miễn phí
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm - Rao vặt miễn phí

You are not connected. Please login or register

Cùng ghé thăm Nhà hát lớn Hà Nội và những khách sạn thú vị nơi đây

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

h0ney_iou

h0ney_iou
Thành viên mới
Thành viên mới

Nhà hát Lớn Hà Nội là một rạp hát của thành phố Hà Nội , Việt Nam , tọa lạc trên Quảng trường cách mệnh tháng Tám , ở ngã 6 của đường Tràng Tiền , Phan Chu Trinh và Lý Thái Tổ-Lê Thánh Tông gần hồ Hoàn Kiếm và bảo tồn lịch sử Việt Nam. Rạp hát này là một version nhỏ hơn của Opéra Garnier ở Paris và được xây dựng từ 1901 đến 1911. Đây là một trong các trọng tâm văn hóa của thủ đô Hà Nội , nơi diễn ra thường xuyên các hoạt động văn hóa , biểu diễn đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm , buổi diễn ca nhạc , hòa nhạc , trao lưu... Vào năm 1995 , rạp hát Lớn Hà Nội được Chính phủ Việt Nam tu tạo lại để để sẵn cho Hội nghị Thượng đỉnh Cộng đồng Pháp ngữ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 1998. Vốn của đợt tu tạo này là 156 tỷ đồng. Chủ nhiệm dự án là kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính , phương án kiến trúc của kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị.
Cùng ghé thăm Nhà hát lớn Hà Nội và những khách sạn thú vị nơi đây 58329630.11146

Nơi này cũng gần với nhiều khách sạn Hà Nộii nức danh của thủ đô mãi mãi văn hiến.

Trước năm 1896 đây là một cái hồ , cạnh hồ về phía Bắc là cửa ô Tây long , một cửa xẻ qua toà thành đất cưu mang thành Thăng Long xưa mà ở đây tường thành là đường Lý Thái Tổ - Lê Thánh Tông , năm 1896 chính quyền thực dân đã cho phá cửa ô này để mở rộng đường giao thông huyết mạch nối nhượng địa ( cổng chính ở chỗ nay là bảo tồn Lịch sử ) với thành cổ , doanh trại của lính Pháp.

Đến năm 1901 , hồ được lấp để xây rạp hát. Trước đó , mỗi dịp Quốc khánh 14 tháng 7 và năm mới từ Nô-en đến Tết tây ( 1/1 ) nếu có đoàn kịch hát từ pháp sang thì phải mượn hội quán Quảng Đông ( ở phố Hàng Buồm ) làm nơi biểu diễn. Năm 1900 toàn quyền Đu-me quyết định xây mới một rạp hát thành phố.
Trong rạp hát , phòng kháng thể dài 25m , rộng 19m ban sơ chứa được 870 chỗ ngồi. Nay sắp xếp được trên 900 chỗ ngồi. Đằng sau sàn diễn là các buồng dành cho diễn viên hoá trang , phòng tập hát cùng một số phòng trợ giúp. Sàn diễn dài 21m , rộng 16m , cao 30m. Cửa sàn diễn rộng 10m , cao 8m. Nhìn na ná giống như rạp hát Ôpêra ở Paris ( nhưng khối tích nhỏ hơn ) , rạp hát Hà Nội do hai kiến trúc sư nức danh đương thời là Broger và Harloy thiết kế.

Chi tiết mỹ thuật bên trong của rạp hát tập trung cốt yếu trang hoàng vòm phòng kháng thể và các sảnh lát đá hoa kích cỡ lớn trong khi chi tiết mỹ thuật bên ngoài tập trung ở mái lớn lợp ngói đá đen có các con giống ở các góc mái và mặt chính thì trang hoàng kiểu cột Cô – ranh và hoa các hoa văn sắt trang hoàng ở mái các lối vào hai bên. Nghề nghiệp xây dựng phải mất 10 năm: từ 1901 đến 1911 mới hoàn thành. Ngày khánh thành ( 5/9/1911 ) có toàn quyền Đông Dương là Xa – rô đến cắt băng danh dự và đoàn kịch ở Paris sang biểu diễn khai trương. Từ đó trở đi , cứ vào mùa sàn diễn là có các đoàn ca kịch từ pháp ( từ pháp sang hoặc Pháp nghiệp dư ở Hà Nội ) tới biểu diễn. Mùa sàn diễn kéo dài từ tháng 9 đến tháng 3 đến năm sắp tới. Sau thời gian ấy rạp hát đóng cửa , vì trong rạp hát không có quạt. ( Chỉ sau năm 1954 ta mới cho lắp hệ thống giao thông quạt vì rạp hát được sử dụng quanh năm ) <

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết